Tại sao chọn cây tre làm nguyên liệu cho nội thất?

11/10/2016
bởi Admin Admin
Tại sao cây tre lại được ưu chuộng nhiều trên thế giới

Cuộc sống hiện đại đã đem đến cho chúng ta rất nhiều thay đổi, một cuộc sống tiện nghi và đầy đủ hơn, nhưng nó cũng làm phai nhạt dần những nét đẹp, giá trị cốt lõi của văn hóa Việt Nam. Đó chính là bóng dáng cây tre trong đời sống thường ngày cùa người Việt. Để ngôi nhà của mình thêm phần sang trọng, người ta thường ưu tiên gỗ thịt làm đồ nội thất một cách mù quáng, mà quên những giá trị, những đặc tính mà cây tre có thể mang lại. Gỗ tre, một loại vật liệu có lịch sử ngàn năm, có thực sự yếu thế hơn so với các loại gỗ tự nhiên hay không? Hãy xem những lý do tại sao chọn cây tre làm nguyên liệu cho nội thất nhé.

10 sự thật thú vị về cây tre

10/26/2016
bởi Admin Admin
Những sự thật thú vị về cây tre mà bạn muốn biết

Nhắc tới cây tre, chúng ta thường nghĩ tới hình ảnh rất khiêm tốn "cây tre đầu làng". Thân tre thẳng đứng, rỗng ruột, rất cao với một dáng đứng mỏng manh liêu xiêu trước gió. Nhưng bạn có biết rằng tre là một loài thực vật rất đặc biệt? Tre có độ cứng hơn cả thép, được sử dụng rất nhiều làm trụ, cột nhà, thậm chi là làm cây cầu.

So sánh gỗ tre ghép với gỗ cứng

09/30/2016
bởi Admin Admin
gỗ tre ghép đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trên thế giới

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại gỗ khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết tới vật liêu gỗ tre ghép, do còn nhiều người hoài nghi về chất lượng của ván gỗ tre ghép, nên chưa quyết định lựa chọn ván gỗ tre ghép cho nội thất. Về thực tế, cây tre được các chuyên gia kì vọng sẽ thay thế được gỗ cứng, với nguồn tài nguyên có thể tái sinh rất đồi dào. Xu hướng sử dụng gỗ tre ghép trên thế giới  Vậy gỗ tre ghép có thật sự đang được các chuyên gia đánh giá cao đến thế. Bài viết này sẽ so sánh gỗ tre ghép với gỗ cứng để biết được điều này

Những ứng dụng của vật liệu gỗ tre ép trong đời sống

09/30/2016
bởi Admin Admin
ứng dụng của loại vật liệu gỗ tre ép vào đời sống

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh của cây tre, nó là loài cây được ứng dụng phổ biến trong đời sống của con người. Rất nhiều đồ vật được làm từ cây tre mà ít nhất trong đời ta đã thấy 1 lần. Thế nhưng, khi nhắc tới vật liệu gỗ tre ép thì ít có ai biết tới. Mặc dù, vật liệu gỗ tre ép được nhiều chuyen gia đánh giá rất cao và được xem là một loại vật liệu có thể thay thế cho gỗ trong tương lại. Ứng dụng của vật liệu gỗ tre như thế nào mà lại được chuyên gia đánh giá cao đến thế.

Quy trình sản xuất vật liệu gỗ tre ép

09/30/2016
bởi Admin Admin
nội thất tre ép

Rừng là nguồn tài nguyên thiên nhiên, thuộc loại không thể tái tạo sinh, nếu sử dụng rừng không hợp lý sẽ dẫn đến việc không thể táo tạo lại được. Mặc dù, nguồn tài nguyên rừng có vai trò rất quan trọng đối với môi trường sống của con người, nhưng do nhu cầu sử dụng nội thất bằng gỗ không hề giảm chút nào. Điều này khiến cho nguồn tài nguyên rừng bị đe dọa nghiêm trọng. Do dó, cần phải tìm ra các nguồn tài nguyên tái sinh và có thể khai thác bền vững trong tương lai. Hiện nay, tre được đánh giá là nguồn tai nguyên vô cùng tiềm năng cho việc thay thế nguyên liệu gỗ, nhờ vào các đặc tính vượt trội của nó. Thế nhưng, cấu trúc thân tròn và rỗng ruột của tre làm sao có thể thay thế được những tấm gỗ to lớn? Hãy theo dõi quy trình sản xuất vật liệu tre ép để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này.

Cây tre luồng: Vật liệu xanh của tương lai

09/29/2016
bởi Admin Admin
Luồng là loài tre trúc có nhiều đặc tính quý của Việt Nam

Cây Luồng là một loài thực vật thuộc nhóm tre nứa, sinh trưởng và phát triển tốt tại các vùng khí hậu nóng ẩm. Ở Việt Nam, Cây Luồng có phân bố chủ yếu tại các vùng rừng núi tây bắc, nhiều nhất là tại tỉnh Thanh Hóa. Được xem là một loại cây tre quý, có thân cây lớn đường kính to và tròn, rất cứng, thường sử dụng trong các công trình xây dựng lớn, làm đồ nội thất, trang trí nhà cửa. Tre Luồng còn được các tổ chức quốc tế đánh giá loài cây chống biến đổi khí hậu, một vật liệu xanh trong tương lai.