Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

Đặt hàng:0903.005.138

Tre & Đời Sống

10/03/2017
bởi Duy Vũ Minh

Theo quan niệm phương Đông, cây tre tượng trưng cho hình mẫu của một người quân tử. Cứng mà mềm mại, đổ mà không gãy, lòng rỗng không, biểu trưng cho tinh thần và khí độ an nhiên tự tại, không mê đắm quyền lợi, vật chất. Đó đúng là biểu tượng cho một nhân cách, một hoài bão cao thượng.Trong nội thất, tre thể hiện một phong cách dung dị, nhẹ nhàng và khiêm tốn. Không cầu kì nhưng mang lại cảm giác thư giãn, tĩnh tại trong tâm để mà tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống.

Tìm hiểu loài hoa trăm năm mới nở một lần

28/11/2019
bởi Duy Vũ Minh

Hình ảnh lũy tre làng cao vút ở làng quê đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với Người dân Việt Nam. Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đặc biệt là với những bạn sống tại thành phố từ nhỏ biết rằng, cây tre nở hoa, thậm chí là kết trái.

Sản xuất và sử dụng ống hút tre góp phần bảo vệ môi trường

12/11/2019
bởi Duy Vũ Minh
ống hút tre

Môi trường đang là vấn đề nhức nhối và được quan tâm đặc biệt không chỉ ở Việt Nam mà ở trên toàn Thế Giới, trong đó rác thải nhựa đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất vì tính phổ biến của độ nhựa trong nhiều thập kỷ qua đã tạo nên những tác hại vô cùng lớn đến môi trường từ môi trường đất đến đại dương bởi rác thải nhựa cần đến hơn 200 năm để bắt đầu phân hủy, tạo nên những hệ lụy rất lớn về môi trường. Vì vậy việc lựa chọn các vật liệu xanh để thay thế từng bước từ nhữn thứ nhỏ nhất để góp phần cải thiện môi trường, cải thiện cuộc sống là điều mà xã hội đang rất quan tâm và đó cũng là mục tiêu của BambooFurni "Tất cả những gì có thể thay thế được nhựa Bamboofurni sẽ cố gắng sản xuất" 

1001 Sản phẩm từ vật liệu tre ghép tấm phổ biến trên thế giới

12/11/2019
bởi Duy Vũ Minh
1001 sản phẩm tre

Tre ép tấm trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ công nghệ sản xuất mới và đặc biệt là nguồn nguyên liệu trong nước rất dồi dào. Trước đây vật liệu tre ép tấm hay các sản phẩm từ tre đa phần đều chỉ được xuất khẩu sang các nước như Nhật, Mỹ và Châu Âu nhưng trong khoảng 2 năm gần đây các sản phẩm từ tấm tre ghép đang dần phổ biến tại Việt Nam. Vật liệu tre ghép tấm vẫn còn khá mới thế nên trong bài viết này Bamboofurni sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức về tấm tre ép tấm và hơn hết là tấm tre ép có thể làm được các sản phẩm gì trong nội thất. 

Top 10 ý tưởng sản phẩm làm từ cây tre khiến bạn bất ngờ

21/01/2019
bởi Duy Vũ Minh
Top 10 ý tưởng sản phẩm làm từ cây tre khiến bạn bất ngờ

Với sự phát triển như hiện nay, sản phẩm từ cây tre dường như đã trở nên lỗi thời, phần lớn đã không còn mấy ai bận tâm tới sản phẩm từ cây tre nữa. Những giá trị được lưu truyền qua nhiều đời, hơn cả ngàn năm của cây tre dần bị rơi vào quên lãng. Thật ra, cây tre có thể đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế, nó thậm chí còn là sản phẩm xu hướng trong tương lai có thể thay đổi bộ mặt của hành tinh này.

Cây tre mới biểu tượng đúng của Văn Hóa Việt chứ không phải Sen

26/07/2018
bởi Duy Vũ Minh
cây tre việt nam

Có rất nhiều ý kiến đề xuất xung quanh việc chọn quốc hoa trong những ngày gần đây. Trong đó, cây tre là hình ảnh luôn gắn với quê hương đất nước vì thế rất phù hợp để trở thành biểu tượng văn hóa của người Việt Nam.

10 sự thật thú vị về cây tre

26/10/2016
bởi Duy Vũ Minh
Những sự thật thú vị về cây tre mà bạn muốn biết

Nhắc tới cây tre, chúng ta thường nghĩ tới hình ảnh rất khiêm tốn "cây tre đầu làng". Thân tre thẳng đứng, rỗng ruột, rất cao với một dáng đứng mỏng manh liêu xiêu trước gió. Nhưng bạn có biết rằng tre là một loài thực vật rất đặc biệt? Tre có độ cứng hơn cả thép, được sử dụng rất nhiều làm trụ, cột nhà, thậm chi là làm cây cầu.