SỨ MỆNH NỘI THẤT XANH

Tre & Đời Sống

10/03/2017
bởi Admin Admin

Theo quan niệm phương Đông, cây tre tượng trưng cho hình mẫu của một người quân tử. Cứng mà mềm mại, đổ mà không gãy, lòng rỗng không, biểu trưng cho tinh thần và khí độ an nhiên tự tại, không mê đắm quyền lợi, vật chất. Đó đúng là biểu tượng cho một nhân cách, một hoài bão cao thượng.Trong nội thất, tre thể hiện một phong cách dung dị, nhẹ nhàng và khiêm tốn. Không cầu kì nhưng mang lại cảm giác thư giãn, tĩnh tại trong tâm để mà tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống.

Top 10 ý tưởng sản phẩm làm từ cây tre khiến bạn bất ngờ

21/01/2019
bởi Admin Admin
Top 10 ý tưởng sản phẩm làm từ cây tre khiến bạn bất ngờ

Với sự phát triển như hiện nay, sản phẩm từ cây tre dường như đã trở nên lỗi thời, phần lớn đã không còn mấy ai bận tâm tới sản phẩm từ cây tre nữa. Những giá trị được lưu truyền qua nhiều đời, hơn cả ngàn năm của cây tre dần bị rơi vào quên lãng. Thật ra, cây tre có thể đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế, nó thậm chí còn là sản phẩm xu hướng trong tương lai có thể thay đổi bộ mặt của hành tinh này.

Cây tre mới biểu tượng đúng của Văn Hóa Việt chứ không phải Sen

26/07/2018
bởi Admin Admin

Có rất nhiều ý kiến đề xuất xung quanh việc chọn quốc hoa trong những ngày gần đây. Trong đó, cây tre là hình ảnh luôn gắn với quê hương đất nước vì thế rất phù hợp để trở thành biểu tượng văn hóa của người Việt Nam.

10 sự thật thú vị về cây tre

26/10/2016
bởi Admin Admin
Những sự thật thú vị về cây tre mà bạn muốn biết

Nhắc tới cây tre, chúng ta thường nghĩ tới hình ảnh rất khiêm tốn "cây tre đầu làng". Thân tre thẳng đứng, rỗng ruột, rất cao với một dáng đứng mỏng manh liêu xiêu trước gió. Nhưng bạn có biết rằng tre là một loài thực vật rất đặc biệt? Tre có độ cứng hơn cả thép, được sử dụng rất nhiều làm trụ, cột nhà, thậm chi là làm cây cầu.