Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

Đặt hàng:0903.005.138

Nguyên Liệu

19/01/2018
bởi Duy Vũ Minh
Kiến thức về nguồn nguyên liệu gỗ tre làm đồ nội thất

Tình trạng cạn kiệt và khan hiếm nguồn tài nguyên gỗ tự nhiên đưa ra thách thức phải tìm ra được nguồn thay thế. Nguyên liệu tre được đánh giá đủ khả năng để thực hiện sứ mệnh này. Tre trong trong tự nhiên có nhiều đặc điểm phù hợp đó là khả năng tái sinh nhanh, đồi dào và phong phú. Trong tương lai, tre sẽ trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng trong đời sống hằng ngày.

Ghép 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp là gì? Các quy cách ghép dùng cho ván tre ép

30/11/2019
bởi Duy Vũ Minh
Ghép 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp là gì? Các quy cách ghép dùng cho ván tre ép

Mặc dù tre rất phố biến, nhưng vật liệu ván tre ghép vẫn còn rất mới mẻ tại Việt Nam, nhiều người còn không biết nó có hình dáng ra sao? Làm thế nào từ một cây tre có thân tròn lại có thể biến thành một tấm ván gỗ phẳng được? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về các thuật ngữ ghép 1 lớp, ghép 2 lớp, ghép 3 lớp,... hoặc ghép ngang, ghép nghiêng là gì?

Tại sao lựa chọn ván tre ép là sự lựa chọn thông minh cho nội thất?

10/11/2016
bởi Duy Vũ Minh
Tại sao cây tre lại được ưu chuộng nhiều trên thế giới

Gỗ tre là loại vật liệu có lịch sử ngàn năm, có thực sự yếu thế hơn so với các loại gỗ tự nhiên hay không? Hãy xem những lý do tại sao chọn cây tre làm nguyên liệu cho nội thất nhé.

Đồ nội thất bằng ván tre ép có tốt không?

30/09/2016
bởi Duy Vũ Minh
Đồ nội thất bằng ván tre ép có tốt không?

Nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết chất lượng của ván tre ép như thế nào? Có nên sử dụng ván tre để làm đồ nội thất trong gia đình hay không? Đó luôn là một chủ đề gây tranh cãi nhiều năm qua mà lại có quá ít thông tin và bài viết nên càng khiến cho khách hàng mông lung với loại vật liệu nội thất mới này.

Ứng dụng của ván gỗ tre ép trong đời sống

30/09/2016
bởi Duy Vũ Minh
Bạn có bao giờ thắc mắc, ván tre ép sẽ được dùng để làm gì chưa?

Đứng trước những thách thức về môi trường, về tính trạng kiệt quệ của nguồn tài nguyên rừng ngày một trầm trọng hơn, loài người cần nhanh chóng tìm ra ngay một loại vật liệu mới, có khả năng thay thế cho gỗ tự nhiên, tránh dẫn đến việc phá hủy hoàn toàn "lá phổi" của trái đất, trả lại môi trường sống tự nhiên vốn có. Ván tre ép sẽ là một người bạn đồng hành giúp chúng ta giải quyết các vấn đề nan giải trên.

Khám phá quy trình sản xuất vật liệu ván gỗ tre ép từ A tới Z

30/09/2016
bởi Duy Vũ Minh
nội thất tre ép

Quá trình tạo nên một tấm ván gỗ tre ép đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp và rất tốn thời gian. Tuy nhiên, sau khi được hoàn thiện ván gỗ tre được gia tăng thêm nhiều tính chất vượt trội giúp nó trở thành vật liệu thay thế cho ván gỗ tự nhiên rất tốt.

Giá trị kinh tế vượt trội từ cây tre Luồng Việt Nam - Nguyên liệu tuyệt vời thay thế gỗ trong tương lai

29/09/2016
bởi Duy Vũ Minh
Luồng là loài tre trúc có nhiều đặc tính quý của Việt Nam

Cây Luồng là tên gọi của một loại tre bản địa thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc, thường được trồng phổ biến tại các tỉnh Thanh Hóa và Hòa Bình. Đây được xem là một loại tre quý của nước ta, có giá trị kinh tế cao, được dùng vào nhiều mục đích khác nhau trong đời sống từ xây dựng, nội thất cho tới đồ gia dụng hằng ngày.