Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

Đặt hàng:0903.005.138

Hướng dẫn 3 cách làm khung ảnh treo tường đơn giản và dễ thực hiện

27/05/2019
bởi Duy Vũ Minh
Hướng dẫn 3 cách làm khung ảnh treo tường đơn giản và dễ thực hiện

Ngày nay những vật dụng handmade trở thành trào lưu được nhiều giới trẻ lựa chọn. Nó xuất hiện rất nhiều trong mọi không gian trang trí của ngôi nhà. Đặc biệt đó chính là khung ảnh treo tường.

Với những vật liệu dễ kiếm, giá rẻ bạn sẽ có thể làm này khung ảnh treo tường handmade cực chất. Vậy cách làm khung ảnh treo tường như thế nào? Bài viết dưới đây để chia sẻ với bạn một số cách làm khung ảnh treo tường.

1. Cách làm khung ảnh để treo tường bằng bìa cứng

Thay vì những cuốn vở, cuốn sách không còn sử dụng nữa thì giờ đây nó lại có thể được tận dụng để làm chiếc khung ảnh dùng để treo tường cực chất. Để có thể thực hiện cách làm này bạn cần chuẩn bị:

1.1. Nguyên liệu cần có

 • Bìa cứng cát-tông
 • Móc treo
 • Keo sữa
 • Kéo cắt
 • Thước kẻ

1.2. Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm chiếc khung ảnh treo tường cực xinh xắn và dễ dàng bạn có thể tiến hành thực hiện bằng cách:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành cắt bìa cát tông thành hai nửa hình vuông liền nhau. Bạn cắt sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới với một kích thước vừa phải. Và tất nhiên bạn cũng có thể cắt thành hai hình chữ nhật tùy theo sở thích của mình.

Bước 2: Tiến hành kẻ một ô vuông hoặc hình chữ nhật ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và sau đó dùng kéo cắt nó đi. Phầ dư ô vuống cắt dư bạn dùng để cắt thành từng miếng sợi nhỏ

Bước 3: Phần rìa thừa của mặt hình vuông, hình chữ nhật to bạn gấp vào phía trong. Dùng tay ấn thật mạnh làm sao cho phần gấp này tạo thành nếp để cho hai tấm bìa có kích thước bằng nhau.

Bạn gấp rìa thừa vào phía trong và quét keo

Bước 4: Tiếp theo đó bạn sử dụng móc treo đã chuẩn bị và gắn vào mặt bìa sau của tấm bìa rồi cố định nó vào tấm bìa sao cho chắc chắn nhất.

Bước 5: Sau khi đã cố định móc treo xong thì bạn dùng cọ quét keo sữa lên phần rìa vừa gấp ở bước 3.
Đồng thời bạn dùng dao cắt khoảng 8 miếng bìa cát-tông có chiều dài ngang với chiều dài của khung ảnh. Và có chiều rộng khoảng 0,5 cm. Bên cạnh đó cũng cắt 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.

Cắt khoảng 8 miếng bìa cát-tông

Bước 6: Sau khi đã cắt xong bạn dùng keo quét vào viền của các tấm bìa cát tông vừa cắt rồi sau đó dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn.

Bước 7: Dán những sợi carton cắt nhỏ lúc nãy vào bộ phận khung bên trong để tạo thêm sự ấn tượng.

 

Bước 9: Đặt tấm ảnh mà bạn muốn vào giữa khung ảnh. Vậy là chúng ta vừa hoàn tất quá trình làm khung ảnh treo tường với những bước đơn giản và dễ dàng. 

Chúng ta đã có một khung ảnh treo tường tự làm độc đáo và ấn tượng

Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng những màu sắc và hình ảnh mình yêu thích để trang trí cho tấm bìa này thật nổi bật. Sau đó dán bức ảnh vào phần giữa của khung là chúng ta đã hoàn thành ngay cách làm khung ảnh treo tường cực chất và dễ dàng rồi phải không.

2. Cách làm khung ảnh để treo tường bằng chiếc que đè lưỡi

Đối với những gia đình có em bé thì bạn sẽ thấy chiếc que đè lưỡi có mặt ở khắp nơi. Và sau mỗi lần sử dụng chúng ta đều bỏ đi điều này thật lãng phí. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm khung ảnh để treo tường bằng chiếc que đè lưỡi cực dễ thương và dễ dàng.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Que đè lưỡi
 • Giấy xốp mỏng
 • Kéo cắt
 • Keo dán
 • Keo nến và súng bắn keo

2.2. Hướng dẫn cách làm khung ảnh treo tường

Que đè lưỡi là một trong những nguyên liệu rất được yêu thích của rất nhiều tín đồ handmade. Chúng rất dễ sử dụng và linh hoạt và rất thông dụng trong đời sống hằng ngày. Nếu bạn đang có rất nhiều que đè lưỡi thí có thể lấy ra sử dụng để làm khung ảnh nhé. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện khung ảnh như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt 2 que đè lưỡi có màu giống nhau gần sát vào nhau trên bề mặt của giấy xốp mỏng đã chuẩn bị và tiến hành lấy bút chì vẽ hai đường theo viền của hai que đè lưỡi. Sau đó bạn nối vòng cung hai que đè lưỡi lại với nhau.

Bước 2: Cắt theo đường vẽ

Sau khi vẽ xong bạn dùng kéo cắt theo đường vẽ để tạo thành những que đè lưỡi bằng giấy xốp mỏng. Lúc này bạn dùng keo dán để gắn 2 que đè lưỡi cố định với tấm xốp.

Tiếp theo bạn dùng que đè lưỡi có màu khác với 2 que trên và đặt nằm ngang. Và dùng keo nến để cố định lại tạo thành đế của khung ảnh. Tiến hành dán 2 que có màu giống 2 que ban đầu nhưng ở vị trí song song vuông góc với đế khung ảnh cách nhau bằng với chiều rộng của tấm ảnh mà bạn muốn đặt.

Bước 2: Gắn ở trên đầu 2 que với 1 que cùng màu

Tiếp theo bạn gắn ở trên đầu 2 que với 1 que cùng màu với phương nằm ngang bên dưới đế rồi trang trí mặt trước ở que gắn bằng những viên đá hay những vật dụng bạn yêu thích. Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm khung ảnh treo tường bằng que đè lưỡi cực chất rồi đấy.

Bước 3: Dán thêm ngọc trai trang trí xung quanh khung ảnh

Và cuối cùng, bên dưới là thành quả của chúng ta sau khi hoàn thành.

3. Làm khung ảnh để treo tường bằng que kem

Nếu bạn là tín đồ của những que kem huyền thoại thì đừng bỏ qua công dụng của que kem trong việc làm khung ảnh treo tường cực chất hiện nay. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm khung ảnh treo tường bằng que kem đơn giản nhé.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Que kem
 • Keo dán gỗ
 • Kéo
 • Dao
 • Sơn dầu hoặc màu

3.2. Hướng dẫn cách làm khung ảnh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ tiến hành làm khung ảnh bằng que kem đơn giản ngay sau đây. Đầu tiên bạn dùng kéo dán để dán 2 cặp que kem. Mỗi cặp sẽ được dán với hai cây lại với nhau và đặt cách nhau một kích thước vừa bằng với chiều dài mà tấm hình bạn muốn đặt vào.

Dán 2 cặp que kem

Sau đó bạn dùng 2 que kem để cố định 2 gặp que kem bạn đã làm ở bước trên. Cố định làm sao cho nó tạo thành một khung hình chữ nhật hoặc hình vuông có kích thước vừa bằng với tấm hình.
Bạn dùng dao cắt que kem sao cho chiều ngang và chiều dài nhỏ hơn 1/2 que kem bình thường rồi gắn hai que kem này vào vị trí ở phía sau 2 cặp que kem.

Bạn dùng dao cắt que kem nhỏ

Sau đó bạn tiếp tục dùng 2 que kem khác gắn đè lên 2 que kem nhỏ vừa mới gắn ở bước trên. Bạn dùng kéo hoặc dao cắt que kem theo chiều dài và chiều rộng khác nhau để làm đế khung hình

Dùng 2 que kem khác gắn đè lên 2 que kem nhỏ

Bạn gắn phần đế này vào phần khung vừa mới được tạo nên rồi sau đó dán hình trên bề mặt khung ảnh. Vậy là chúng ta đã có được một chiếc khung ảnh treo tường bằng que kem cực chất rồi.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu qua những cách làm khung ảnh treo tường handmade đơn giản hiện nay. Chúc bạn có thể lựa chọn một trong những cách làm trên để tạo cho mình những khung hình cực chất. Và để tham khảo thêm nhiều cách làm khác nhau bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Team Bamboo Furni