Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

Đặt hàng:0903.005.138

Những cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, khoa học

29/05/2019
bởi Duy Vũ Minh
Những cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, khoa học

Sắp xếp bàn học gọn gàng giúp góc học tập trở nên thoải mái và rèn luyện tính ngăn nắp của bé ngay từ nhỏ. Dưới đây là những cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, ngăn nắp.

Việc sắp xếp bàn học gọn gàng sạch sẽ là vô cùng cần thiết, nó không chỉ giúp góc học tập trở nên ngăn nắp hơn mà còn giúp tạo không gian học tập thoải mái cũng như rèn luyện đức tính ngăn nắp, nếp sống khoa học của các bé ngay từ nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, ngăn nắp. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo sắp xếp bàn học khoa học nhé.

1. Tầm quan trọng của việc sắp xếp bàn học gọn gàng, ngăn nắp

Góc học tập với chiếc bàn học gọn gàng, ngăn nắp đồng thời được trang trí theo sở thích của con sẽ giúp các bé có hứng thú học tập hơn. Và lúc này các bé sẽ cảm thấy thích chiếc bàn học và thường xuyên tới đó hơn, lâu dần nó sẽ trở thành thói quen tốt.

Việc sắp xếp bàn học ngăn nắp sẽ khiến các bé cảm thấy được sự nghiêm túc và nghiêm chỉnh học tập, khám phá, trau dồi kiến thức cho mình. Nếu như để bàn học lộn xộn với đống sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi sẽ khiến bé bị phân tán, tạo ra một không gian lộn xộn ảnh hưởng tới việc học của trẻ. Ví dụ như truyện tranh hay vô vàn đồ chơi không chỉ khiến bé bị phân tán mà còn tạo ra luồng khí xấu gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập.

Bàn học sắp xếp ngăn nắp giúp tạo thói quen sạch sẽ, tự lập cho bé từ khi còn nhỏ

Như vậy, chúng ta có thể thấy việc sắp xếp bàn học gọn gàng ngăn nắp là điều vô cùng cần thiết với trẻ nhỏ. Nó giúp rèn thói quen tự lập, ngăn nắp ngay từ khi còn nhỏ từ những việc đơn giản nhất. Đó chính là bước tiền đề giúp các bé trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội sau này.

2. Những cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, ngăn nắp

Dưới đây là một số cách giúp việc sắp xếp bàn học trở nên ngăn nắp gọn gàng hơn, các bạn có thể áp dụng cho góc học tập của con em mình để các bé hình thành thói quen ngay từ bây giờ:

2.1. Quản lý sách vở một cách khoa học

Sách, giấy tờ là những vật dụng quan trọng nhất trong học tập và những món đồ này cũng chính là nguyên nhân khiến bàn học trở lên lộn xộn hơn. Bởi vậy,nếu muốn bàn học gọn gàng chúng ta phải tập cho bé thói quen quản lý sách vở một cách khoa học.

kệ để sách thông minh để sách vở gọn gàng

Quản lý sách vở một cách khoa học

Điều đầu tiên chúng ta cần giúp các bé phân loại và bỏ những giấy tờ không cần thiết sau đó sắp xếp những cuốn sách theo thể loại, môn học. Lưu ý không nên để sách trên mặt bàn mà hãy cho các các kẹp, giá sách. Việc làm này không chỉ giúp chiếc bàn gọn gàng hơn mà khi cần việc tìm kiếm rất đơn giản. 

2.2. Dọn sạch rác ở góc học tập

Rác luôn là thứ đầu tiên mà chúng ta cần phải loại bỏ ra khỏi bàn học cũng như góc học tập của các bé. Là cha mẹ chúng ta cần hình thành cho con một thói quen luôn bỏ rác đúng chỗ, không được vứt bừa bãi nhất là ở trên bàn học. 

Ngoài ra, các bạn cũng đừng ngần ngại việc sắp xếp lại toàn bộ đồ dùng, vật dụng trên bàn học để thu dọn rác. Lưu ý, các bạn nên để dưới gầm bàn học một chiếc sọt rác để khi cần bé sẽ vứt rác vào đó thay vì vứt bừa bộn xuống sàn, trên mặt bàn.

2.3. Chỉ để những món đồ cần thiết trên bàn học

Chiếc bàn học sẽ trở nên rộng rãi, góc học tập gọn gàng hơn nếu như bạn loại bỏ hết những món đồ không cần thiết ra khỏi khu vực này. Những món đồ, vật dụng cồng kềnh hay những cuốn sách tạm thời chưa dùng đến các bạn hãy cất lên giá sách hoặc ngăn tủ. Nếu như bàn là bàn máy tính các bạn cũng nên nhớ sắp xếp các đồ dùng để cho không gian đặt tay và thao tác máy tính thoải mái. 

Chỉ nên để những món đồ cần thiết trên bàn học

2.4. Lên kế hoạch dọn dẹp bàn học định kỳ

Cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng hơn nếu như các bạn lên kế hoạch vệ sinh, dọn dẹp bàn học cũng như góc học tập định kỳ. Bởi việc thường xuyên dọn dẹp sẽ giúp chiếc bàn học của bạn trở nên gọn gàng nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều công.

2.5. Trang trí bàn học

Cách sắp xếp sách vở trên bàn học sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu như bạn biết cách trang trí. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm lưu niệm hoặc lọ hoa để trang trí. Việc làm này sẽ giúp cho góc học tập không bị nhàm chán, tạo tinh thần hứng khởi cho việc học tập.

Trang trí bàn học bằng những vật phẩm lưu niệm

Trên đây là một số cách sắp xếp sách vở trên bàn học, góc học tập trở nên ngăn nắp, gọn gàng khoa học hơn. Tuy nhiên, để bàn học duy trì được sự ngăn nắp này thì các bạn phải đặc biệt chú ý đến việc chọn bàn học phù hợp. Vậy một chiếc bàn học thế nào là phù hợp?

3. Tư vấn chọn bàn học phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn học được thiết kế với kiểu dáng, kích thước, chất liệu khác nhau. Tùy vào không gian, diện tích đặt bàn cũng như độ tuổi của người sử dụng mà chúng ta lựa chọn chiếc bàn cho phù hợp.

  • Với các bé trong độ tuổi mẫu giáo nên chọn bàn có chiều cao 50cm.
  • Với những bé học tiểu học chiều cao chiếc bàn học phù hợp là từ 55 - 61cm.
  • Những bé học THCS chiều cao phù hợp là 64cm cùng kích thước bàn phù hợp với bé.

Lưu ý: Đối với bàn học chiều cao của bàn phù hợp nhất là bằng 0,46 chiều cao của học sinh. Ngoài kích thước, độ cao của bàn thì chất liệu, màu sắc, chức năng của bàn các bạn cũng cần lưu ý. 

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, ngăn nắp cũng như chia sẻ một số lưu ý khi chọn bàn học sinh cho các bé. Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Team Bamboo Furni