Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

Đặt hàng:0903.005.138

Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà để thu hút tài lộc, tiền vào như nước

05/06/2019
bởi Duy Vũ Minh
Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà để thu hút tài lộc, tiền vào như nước

Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để hiểu rõ Tỳ Hưu là gì, tại sao linh vật này được nhiều người chuộng dùng? Hơn thế nữa cách đặt Tỳ Hưu trong nhà như thế nào mới mang lại vượng khí, tránh xa tai ương, tạo nhiều khởi sắc hơn nữa trong công việc và cuộc sống?

Những chia sẻ sau đây của chúng tôi rất có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều gợi ý hay cũng như hiểu rõ hơn ý nghĩa của Tỳ Hưu. Chỉ khi nắm chắc những nội dung này, quý vị mới có thể tận dụng triệt để những công năng của linh vật để giúp ích cho bản thân hiệu quả hơn.

1. Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu là từ xuất phát từ tiếng Trung Quốc (貔貅) với phiên âm “pí xiū”. Linh vật này có thiết kế đầu Kỳ Lân với hai chiếc sừng lớn, thân gấu rất lạ mắt, uy phong. Ngoài ra, lưng Tỳ Hưu có đôi cánh mềm mại, đẹp mắt, uyển chuyển rất tinh tế. Đặc biệt, toàn thân Tỳ Hưu được bao bọc một lớp vảy rồng khiến con vật thêm dũng mạnh.

 

Nhìn vào Tỳ Hưu, người ta dễ cảm nhận thấy luồng sức mạnh lớn át chế tất cả. Đặc biệt, đôi mắt rực lửa, thường được làm từ đá quý, màu sắc rực rỡ, to tròn càng làm linh vật thêm uy nghi, nổi bật.

2. Tỳ Hưu có mấy loại?

Trong dân gian hiện có nhiều truyền thuyết khác nhau nói về Tỳ Hưu. Tuy nhiên, phổ biến nhất là hai loại gắn liền với hai truyền thuyết sau:

2.1. Tỳ Hưu với cái tên Thiên Lộc – Ý nghĩa mang lại của cải, giàu sang

 Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc. Dòng linh vật này sở hữu dáng vẻ uy nguy với bụng và mông to. Đặc biệt phần đầu Thiên Lộc nổi bật nhờ miệng rộng và hai sừng lớn. Người ta cho rằng thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là vàng bạc, châu báu. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của dòng này mang tới của của, giàu sang và bảo vệ gia chủ luôn có sự nghiệp vững chắc, ổn định.

2.2. Tỳ Hưu với cái tên Tịch Tà – Ý nghĩa mang lại bình an, xua đuổi tà khí

Ngoài Thiên Lộc, Tỳ Hưu loại có miệng luôn há rộng, vẻ ngoài dữ tợn, trên đầu chỉ có duy nhất một sừng với tên Tịch Tà cũng rất được chuộng. Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng đầu của mình để tấn công yêu quái, xua đuổi tà ma. Tỳ Hưu Tịch Tà ăn sinh khí của yêu ma. Đây là loại linh vật phong thủy mang đến sự bình an, bảo vệ gia chủ khỏi tai ương, phòng tránh họa hại hiệu quả.

3. Truyền thuyết về Tỳ Hưu có gì đặc biệt?

3.1. Tỳ Hưu - sứ giả phò trợ tài lộc cho nhà trời

Có rất nhiều tài liệu cổ nhắc tới Tỳ Hưu, trong đó, sử sách luôn khẳng định linh vật này liên quan đặc biệt tới các vị vua của Trung Hoa. Truyền thuyết kể lại rằng Tỳ Hưu là một trong 9 đứa con của loài rồng(gồm Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu).

Trong 9 người con của Ngọc Hoàng, Tỳ Hưu sở hữu vẻ đẹp hoàn mĩ nhất, không ai sánh được. Cơ thể Tỳ Hưu hội tụ tất cả những điều đẹp đẽ nhất ở các loài khác như đầu Kỳ Lân, sừng uy nghi, thân dũng mãnh của gấu, cánh trên lưng của loài chim.

Thế nhưng chẳng may ngay từ khi sinh ra, Tỳ Hưu đã mắc phải dị tật không có hậu môn. Vì thế đứa con thứ 9 của Ngọc Hoàng chỉ sống được vài ngày thì chết. Quá thương xót, nhung nhớ, hoàng đế cho Tỳ Hưu làm linh vật nhà trời, chuyên phò trợ về tài lộc.

3.2. Tỳ Hưu và giắc mơ lập đại nghiệp của nhà Minh

Một truyền thuyết khác về Tỳ Hưu cũng được biết đến nhiều lại liên quan tới Minh Thái Tổ. Được biết trong những ngày đầu gian khó tạo lập nhà Minh, nhà vua lo lắng không yên vì ngân khố cạn kiệt, nhiều khó khăn chồng chất. Trong một giấc mơ đầy lo âu của mình, Minh Thái Tổ mơ thấy một con vật to lớn, đầu sư tử, có sừng xuất hiện trước cung điện nuốt những thỏi vàng. Thấy khó hiểu, vua bèn vời thầy phong thủy về luận giải. Nhờ thế ông được biết khu vực có linh vật kể trên xuất hiện là cung tài, đất linh.

Thấy vậy, Minh Thái Tổ bèn cho xây dựng cổng thành to trên trục Nam Bác, dẫn vào Tử Cấm Thành rồi tạc tượng Tỳ Hưu bằng Ngọc Phỉ Thúy. Cũng từ đó, nhà Minh ngày càng mở rộng bờ cõi và trở nên giàu có, vững chắc. Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà để mang lại nhiều tài lộc, vượng khí

4. Nên đặt Tỳ Hưu ở bàn thờ thần Tài để gia tăng sự giàu có

Vị trí đặt Tỳ Hưu trong nhà lý tưởng nhất chính là bàn thờ Thần Tài. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, linh vật này sẽ giúp bạn chiêu tài lộc, những ý nguyện về công danh, tiền tài dễ trở thành hiện thực nếu đặt gần ban thờ Thần Tài.

Hơn thế nữa, Tỳ Hưu đặt đúng phương vị là cách hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Đây là năm sát tinh có uy lực đáng sở dễ gây hoại hại, tài vận đi xuống. Sự có mặt của Tỳ Hưu sẽ kiểm soát, khắc chế những điều này hiệu quả. Vì thế, bạn nên chú ý những vấn đề sau khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài:

  • Về phương hướng: Bạn nên nghiên cứu kỹ để đặt Tỳ Hưu đúng hướng với bản mệnh và cung bát quái. Nhờ thế chúng ta có thể thu hút được nhiều tài lộc, vận khí như mong đợi.
  • Về vị trí: bạn nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Điều này giúp gia chủ thăng tiến về sự nghiệp, tiền tài ngày càng nhiều hơn. 
  • Lưu ý khác: đặc biệt bạn không được quay  mặt Tỳ Hưu vào trong nhà vì đây là điều đại kỵ, dễ mang xui xẻo, họa hại đến cho gia chủ. Đồng thời, bát hương trên bàn thờ Thần Tài không dùng cát mà nên dùng gạo đỏ hoặc gạo đen – những loại gạo quý mang ý nghĩa giàu sang, vượng khí cho công việc làm ăn của quý vị.

Đặt Tỳ Hưu ở những vị trí cao, sạch sẽ ở văn phòng, nhà ởMột số gia đình, nơi làm việc không có ban thờ Thần Tài nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí cao, thoáng, sạch sẽ. 

Đặc biệt mặt Tỳ Hưu hướng ra phía ngoài để thu hút tài lộc, vượng khí. Đồng thời bạn không nên vệ sinh, lau chùi Tỳ Hưu thường xuyên. Khi di chuyển, cần thận trọng, choàng vải mềm phủ kín Tỳ Hưu rồi mới mang tới vị trí tiếp theo. Chạm vào mắt, đầu, miệng Tỳ Hưu cũng là điều đại kỵ có thể khiến bạn gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

5. Đặt Tỳ Hưu ở bàn thờ gia tiên

Ngoài ra, nhiều gia đình còn chọn bàn thờ gia tiên để đặt Tỳ Hưu. Đây cũng là gợi ý hay giúp quý vị thêm nhiều may mắn, khởi sắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu đặt Tỳ Hưu ở vị trí này, bạn cần mua một cặp Tỳ Hưu để có sự cân đối hai bên. Hãy lưu ý mặt trái đặt Tỳ Hưu đực để áp chế xui xẻo, họa hại. Ngược lại phía bên phải bàn thờ để Tỳ Hưu cái nhằm thu hút tài lộc, sự giàu sang.

LỜI KẾT

Vừa rồi là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa việc sử dụng linh vật phong thủy. Mong rằng từ các chia sẻ này quý vị có thể biết cách đặt Tỳ Hưu trong nhà để mang về may mắn cho mình. Dễ nhận thấy trên thị trường hiện nay có nhiều loại Tỳ Hưu với kích thước, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, Tỳ Hưu được làm từ ngọc Phỉ Thúy với gam xanh non được đánh giá cao hơn cả.

Sắc xanh cùng chất liệu ngọc cao cấp vừa đẹp sang, vừa có dụng ý tích cực về mặt phong thủy, mang tới sự cân bằng, may mắn. Vì lẽ đó, hãy tìm chọn thật kỹ để giúp bản thân và công việc làm ăn thêm suôn sẻ, nhiều khởi sắc bạn nhé!