SỨ MỆNH NỘI THẤT XANH

25 mẫu ý tưởng trang trí góc làm việc đẹp mắt và sáng tạo

26/03/2019
bởi Admin Admin

Muốn đem lại hiệu quả cao trong công việc đòi hỏi bản thân phải sở hữu rất nhiều kỹ năng quan trọng. Không hề dễ dàng để mà có thể đi tới kết quả cuối cùng, bạn phải luôn tự mình tạo ra nguồn năng lượng để thúc đẩy bản thân liên tục tiến lên. Trong đó, xây dựng góc làm việc cho riêng mình là một trong những bước then chốt giúp bạn thực hiện được điều đó. Đừng bỏ lỡ những ý tưởng góc làm việc đẹp trong bài này.

Xây dựng cho mình một tính cách hiệu quả đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, không phải ngày một ngày hai mà có thể hình thành được điều đó, nó đòi hỏi bạn phải tự mình rèn dũa các thói quen, kỹ năng hằng ngày. Đối với những người làm việc tự do (freelancer) thì điều này có ý nghĩa sống còn, vì khi làm việc ở nhà thì chẳng có quản lý mình cả, tất cả đều phải "tự thân vận động". Nhưng đó chưa phải là tất cả giúp bạn đạt hiệu quả công việc cao. Đừng bỏ quên môi trường làm việc xung quanh bạn. Hãy tự hỏi xem, chúng đã tác động tới tâm lý bạn như thế nào?

Theo các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, môi trường làm việc có ảnh hưởng to lớn tới hành vi và sự hài lòng của người sử dụng. Nếu bạn có được một môi trường ưng ý thì cơ thể sẽ tiết ra chất dopamine giúp bạn có suy nghĩ sâu hơn, sáng tạo hơn. Không phải ngâu nhiên mà các công ty tập đoàn lớn lại chịu chi để tạo ra môi trường tốt cho nhân viên của mình.

Xây dựng góc làm việc tại nhà sao cho phù hợp với tính cách cá nhân đang là một kỹ năng hết sức quan trọng. Nó đòi hỏi bạn phải tiêu tốn không ít nguồn lực đâu. Nhưng mà tăng năng suất và đem lại hạnh phúc khi làm việc thì cũng đáng mà. Để có được một góc làm việc đẹp theo đúng nghĩa thì nó không phụ thuộc vào người thiết kế, mà chính là bạn. Hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ và tưởng tượng về góc làm việc mà mình mong muốn làm việc nhất. Làm liên tục mỗi ngày cho tới khi nó ăn nhập vào bạn thì thôi.

Khi đó bạn sẽ biết rõ mình nên trang trí góc làm việc như thế nào là "best". Và dưới đây là các mẫu góc làm việc đẹp mắt và sáng tạo được chúng tôi tổng hợp. Mỗi mẫu đều mang nét độc đáo riêng của nó. Nào bây giờ hay lướt xuống dưới, chọn ra một vài mẫu bạn ưng nhất và tự hỏi đặc điểm của góc làm việc đó khiến bạn hài lòng nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Khu Vườn Bên Hông Góc Làm Việc
2. Góc Làm Việc Ngay Giữa Khu Vườn Nhiều Cây
3. Góc Làm Việc Tối Giản và Hoài Cổ
4. Phía Sau Lưng Là Khu Vườn Đầy Nắng
5. Tạo Sự Dịu Mát và Thư Giãn Cho Góc Làm Việc
6. Góc Làm Việc Nhìn Ra Sông
7. Góc Làm Việc Đơn Giản Mộc Mạc
8. Góc Làm Viẹc Ngày Lối Lên Cầu Thang
9. Tận Dụng Khu Vực Hông Cầu Thang
10. Bàn Làm Việc Ghép Đôi và Kéo Dài
11. Góc Làm Việc Tràn Ngập Ánh Sáng
12. Hướng Ra Biển Như Một Đài Quan Sát
13. Góc Làm Việc Dành Cho Họa Sĩ hoặc Kiến Trúc Sư
14. Trang Trí Góc Làm Việc Bằng Giấy Dán Tường
15. Góc Làm Việc Chan Hòa Ánh Sáng
16.
17. Góc Làm Việc Nhỏ Xinh Xắn
18.
19. Góc Làm Việc Sáng Tạo
20. Bên Cạnh Khu Rừng Rậm Nhiệt Đới
22. Góc Làm Việc Mở
23. Góc Làm Việc Dành Cho Nhiều Người
24. Góc Làm Việc Nhìn Ra Thành Phố
25. Những Chiếc Kệ Nhỏ Đầy Cảm Hứng

 

1. Khu Vườn Bên Hông Góc Làm Việc

Ngày nào cũng làm việc với bốn bức tường xung quanh sẽ rất bức bối và khó chịu. Nếu như có một khu vườn ngay bên hông góc làm việc thì sẽ rất tuyệt vời. Khi nào cảm thấy mệt hỏi hoặc căng thẳng bạn có thể nhìn ra ngoài để thư giãn rất tốt. Khung cửa sổ ngay bên hông bàn làm việc được thiết kế lớn vừa có thể lấy được nhiều ánh ánh vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

2. Góc Làm Việc Ngay Giữa Khu Vườn Nhiều Cây

Được đặt mình trong một không gian tĩnh lặng giữa một khu vườn nhiều cây cối sẽ tuyệt vời đến nhường nào. Có những luồng gió mát, không khí trong lạnh và cả sự tĩnh lặng nữa. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng tập trung khi được làm việc tại một nơi tuyệt vời như thế này. Chiếc bàn làm việc được thiết kế ôm sát vách tường, phía bên trên là kệ sách treo tường giúp bạn tận dụng không gian làm việc cực kì tốt.

3. Góc Làm Việc Tối Giản và Hoài Cổ

Góc làm việc dành cho những ai yêu thích nét mộc mạc, một góc nhìn trang nhã và có chút hoài niệm với những món đồ vật. Vẫn là một khung cửa sổ bên hông, nhưng chúng được sử dụng chỉ với mục đích lấy ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Có vẻ người chủ mong muốn mình có thêm sự riêng tư cho góc làm việc này.

4. Phía Sau Lưng Là Khu Vườn Đầy Nắng

Một góc làm việc thông thoáng và tràn ngập ánh sáng như thế này sẽ là nơi khiến bạn muốn ngồi cả ngày không rời. Hai bên bức tường đều là khung cửa sổ. Lâu lâu bạn có thể mở một vài cánh cửa sổ cho luồng gió bên ngoài có thể lùa vào phòng, tạo cảm giác thoải mái trong lúc làm việc.

5. Tạo Sự Dịu Mát và Thư Giãn Cho Góc Làm Việc

Bàn làm việc được đặt hướng vào tường tránh bị sao nhão bởi các yếu tốt bên ngoài. Có vẻ như đây là góc làm việc nơi thành thị. Xung quanh được cho sơn màu xanh biếc khá tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn. Khu vực âm tường hai bên được thiết kế đặt kệ sách nhằm tối đa hóa không gian.

6. Góc Làm Việc Nhìn Ra Sông

Đây quả là một góc nhỏ làm việc hấp dẫn với ai đang tìm một cảm giác bình yên. Với tầm nhìn ra sông gần như thế này bạn vừa có thể làm việc vừa có thể quan sát thuyền bè qua lại. Không gian thoáng đãng nơi đây cũng giúp bạn luôn có cảm giác dễ chịu và thư giãn.   

7. Góc Làm Việc Đơn Giản Mộc Mạc

Không có thiết kế quá cầu kì, phức tạp nhưng góc làm việc này cực kì gần gũi và thoải mái. Mọi món đồ nội thất không quan trọng đều được lược bỏ để tránh bị phân tâm trong lúc làm việc. Đây quả là một nơi lý tưởng để bạn tập trung những công việc khó nhằn.

8. Góc Làm Viẹc Ngày Lối Lên Cầu Thang

Góc làm việc được đặt ngay tại lối lên cầu thang của căn nhà. Đây quả là một ý tưởng khá táo bạo nhưng đem lại những hiệu ứng khá tích cực. Đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì đây quả là phương án không tồi đúng không nào. Vả lại được ngồi làm việc ngay lối lên cầu thang cho bạn một trải nghiệm cực kì thích thú đấy.

9. Tận Dụng Khu Vực Hông Cầu Thang

Ý tưởng này khá giống với góc làm việc bên trên nhưng hướng của bàn làm việc lại quay sang cầu thang. Điều này sẽ dễ khiến người làm việc phân tân khi có người đi qua lại. Một bức tường được dựng cao lên nhằm hạn chế điều này. Toàn bộ khu vực bên hông cầu thang được tận dụng để tạo góc riêng cho gia chủ.

10. Bàn Làm Việc Ghép Đôi và Kéo Dài

Căn phòng được sơn trắng để tạo Một chiếc bàn dài cho nhiều không gian để làm việc, những hạn chế về diện tích được cởi bỏ, người làm việc có thể thoải mái làm việc hơn. Toàn bộ mảng tường được kê bàn làm viêc, bên hông là ngăn hộc tủ kéo để tài liệu còn một bên là khu vực ngồi thư giãn thoải mái. Bạn tưởng tượng là mình có phù hợp với góc như thế này không? 

11. Góc Làm Việc Tràn Ngập Ánh Sáng

Đối với bất kì công trình nào nguồn sáng tự nhiên đều đóng vai trò quan trọng và được xem xét đầu tiền. Ánh sáng tự nhiên có thể giúp bạn có tinh thần tập trung cao độ, sự thoải mái và dễ chịu. Mọi khung cửa sổ được bố trí một cách hợp lý giúp góc làm việc có được nguồn sáng tối đa như đang làm việc ngoài trời.

12. Hướng Ra Biển Như Một Đài Quan Sát

Các khung cửa sồ được đặt tạo thành một vòng cung như một trạm quan sát. Tầm nhìn của góc làm việc này bao quát hết bãi biển. Mỗi lần thư giãn bạn có thể đứng dậy, đi một vòng là có thể nhìn mọi thứ xung quanh với tầm nhìn rất rộng. Phía sau lưng còn được trang bị thêm một chiếc bàn nữa. Nếu thích bạn có thể thay đổi góc nhìn hoặc có thể đưa thêm người làm việc chẳng hạn.

13. Góc Làm Việc Dành Cho Họa Sĩ hoặc Kiến Trúc Sư

Không gian có diện tích khá khiêm tốn nhưng được trang bị khá đầy đủ với ba chiếc bàn hỗ trợ vẽ. Kệ sách gỗ được bố trí nơi góc tường. Mỗi khi mệt mỏi thì có thể cầm lấy chiếc đàn và ngồi trên bộ ghế sofa nhỏ gọn nơi giữa căn phòng. 

14. Trang Trí Góc Làm Việc Bằng Giấy Dán Tường

Nhìn giấy dán tường trông có vẻ khá rối rắm nhưng nếu bạn biết cách phối thì sẽ rất tuyệt vời. Các hoa văn sẽ là yếu tố kích thích tính sáng tạo bên trong con người bạn. Bên hông cửa sổ là một chiếc bục ngồi thư giãn khi mệt mỏi.

15. Góc Làm Việc Chan Hòa Ánh Sáng

Nguồn sáng tự nhiên rất tốt cho công việc sáng tạo. Đối với một người chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiên về óc tưởng tượng sẽ cảm thấy một căn phòng đầy nắng có sức lôi cuốn hơn. Những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc hiện lên với một sự sống động tuyệt vời khiến cảm xúc dâng trào.

16. Không Gian Làm Việc Thoáng Đãng

Một góc phòng làm việc rộng rãi và thoải mái, mọi món đồ nội thất đặt bên trong đều được cân nhắc một cách cẩn thận trước khi đưa vào bên trong. Bởi nếu có quá nhiều chi tiết trong căn phòng sẽ rất dễ khiến bạn phân tâm trong lúc làm việc. Hai chiếc kệ sách trang trí được đặt hai bên làm tăng thêm khả năng tập trung làm việc. Không gian xung quanh căn phòng được giải phóng khỏi những món đồ nội thất không cần thiết.

17. Góc Làm Việc Nhỏ Xinh Xắn

Màu sắc có tác động mạnh mẽ đến năng lực làm việc của chúng ta. Sử dụng màu sắc trong phòng việc là một nghệ thuật thúc đẩy hiệu suất. Góc làm việc này được bao quảnh bởi màu xanh dương rất tốt cho những công việc liên quan brainstorming (động não). Phía trên bàn làm việc được trang bị thêm kệ sách treo tường xinh xắn và gọn gàng. Khi cần tới nguồn thông tin có thể với tay để lấy một cuốn sách rất thuận tiện.

18. 

19. Góc Làm Việc Sáng Tạo

Bạn có bao giờ cảm thấy khả năng sáng tạo của mình đôi lúc trở nên bế tắc chưa? Tiêu tốn quá nhiều công sức nhưng lại chả thu về được gì cả. Đây là điều hết sức bình thường mà thôi. Nếu bạn đang trong tình trạng này thì hãy thử thay đổi góc làm việc của mình xem. Hãy thử sắp xếp mọi thứ không theo một quy tác nào cả.

20. Bên Cạnh Khu Rừng Rậm Nhiệt Đới

Tách biệt hoàn toàn với thế giới "loài người" là một ý tưởng rất tuyệt vời cho những ai muốn "đi trốn" khỏi sự náo nhiệt nơi phố thị. Mọi phiền não sẽ được xóa nhòa với một khung cảnh tự nhiên như góc làm việc này. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi ai cả. Nhưng có điều là sẽ rất cô đơn đấy.

21. Góc Làm Việc Mở

Không gian bên trong được liên kết với bên ngoài.

22. 

23. Góc Làm Việc Dành Cho Nhiều Người

Làm việc theo nhóm rất có lợi cho sự phát triển lâu dài. Nhưng để bố trí một góc làm việc nhiều người sao cho hiệu quả là cả một vấn đề đấy. Bạn phải thiết kế sao cho hài hòa giữa các thành viên, có thể hỗ trợ nhau một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

24. Góc Làm Việc Nhìn Ra Thành Phố

Được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố qua khung kính rộng lớn là điều cực kì tuyệt vời. Làm việc với bốn bức tường nhàm chán sẽ khiến bạn cảm thấy tù túng, khó chịu thì với một góc nhìn rộng bên ngoài tạo cho bạn cảm giác dễ chịu hơn. Có điều hãy chuẩn bị sẵn rèm để che nắng nhé.

25. Những Chiếc Kệ Nhỏ Đầy Cảm Hứng

Thay vì sử dụng các mẫu kệ sách như truyền thống hay thử thay đổi cách bố trí chúng. Không cần phải theo qui tác nào cả mà hãy tưởng tượng và sắp xếp theo cách mà bạn thích nhất.

LỜI KẾT

Với những ý tưởng góc làm việc tuyệt vời của các "hậu bối", chúng ta có một nguồn thông tin tham khảo không giới hạn. Đừng ngần ngại học hỏi lại và làm theo các ý tưởng này, vì sẽ có lúc bạn sẽ không thể ngờ rằng mình lại có sở hữu được một góc làm việc tràn ngập cảm hứng. Hãy lưu lại bài viết này mỗi khi cần để tham khảo nhé. Nếu thấy bài viết này hay và ý nghĩa thì hãy share để lan tỏa hơn nữa, cũng như là nguồn động lực cho team Bamboo Furni.

Team Bamboo Furni