Tại sao lựa chọn ván tre ép là sự lựa chọn thông minh cho nội thất?

11/10/2016
bởi Admin Admin
Tại sao cây tre lại được ưu chuộng nhiều trên thế giới

Gỗ tre là loại vật liệu có lịch sử ngàn năm, có thực sự yếu thế hơn so với các loại gỗ tự nhiên hay không? Hãy xem những lý do tại sao chọn cây tre làm nguyên liệu cho nội thất nhé.

1. Phù hợp với khí hậu Việt Nam

Bản thân sợi tre ít có tính thấm nước do có cấu tạo đặc biệt. Nguyên liệu tre làm ván sàn đã được xử lý với công nghệ hiện đại tạo độ bền vững với thời gian như sàn gỗ tự nhiên. Gỗ tre được liên kết bởi 3 lớp ( 2 dọc và 1 ngang ở giữa) tuyệt đối không cong vênh và giãn nở do thay đổi thời tiết và độ ẩm.

2. Giữ được màu sắc tươi sáng trong nhiều năm

Gỗ tre ghép được xử lý màu ngay từ khâu nguyên liệu và được phủ một lớp sơn PU trong suốt. Nan tre được luộc và hấp carbon để loại bỏ các chất như lignin sẽ rất bền màu theo thời gian và không bị môi trường phá hủy. Màu của sàn tre mà chúng ta cảm nhận được là màu thực của nan tre. Bất cứ sự trầy xước nào trên bề mặt sàn, chỉ cần đánh véc-ni là mặt sàn lại sáng như mới.

3. Rất bền

Người Việt Nam vẫn có câu nói “Tre già bằng bà Lim”. Cây tre đủ 3 đến 5 năm tuổi, không bị cộc hoặc gãy ngọn, không bị sâu bệnh là nguyên liệu tốt dùng làm ván sàn. Sàn tre được kiểm định đạt các tiêu chuẩn cơ lý tương tự gỗ nhóm 1 như Đinh, Lim, Sến, Táu… Tre còn được ví như “thép xanh”, không những bền mà sàn tre còn có độ ổn định cao và ít bị trầy xước.

4. Phù hợp với nhiều không gian

Nội thất gỗ tre rất dễ kết hợp với các đồ dùng và đồ trang trí khác trong căn nhà của bạn để tạo nên một không gian thân thiện và ấm áp.

5. Thích hợp đồ nội thất

Độ cứng của gỗ tre rất tốt, cứng hơn gỗ sồi, chính vì thế nó có thể làm được rất nhiều món đồ nội thất trong gia đình mà không gỗ thường khó có thể làm được.

6. Sản phẩm sinh thái

Không chỉ sử dụng cây tre là vật liệu sinh thái với tốc độ tái sinh nhanh, các vật liệu và phụ gia khác dùng làm sàn tre cũng được lựa chọn và đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn sử dụng và thân thiện môi trường. Keo gắn không chứa formaldehyde và sơn hàm lượng chì thấp được kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ.

7. Lựa chọn thời thường

Vấn đề bảo vệ môi trường đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những kiến trúc sư. Để giảm thiểu nạn tàn phá rừng nhiều kiến trúc sư đã lên những thiết kế xanh từ vật liệu tre. Cây tre cũng được cộng động quốc tế đánh giá cao, và được chọn là vật liệu xanh có thể thay thế gỗ trong tương lai.

Nhiều người tỏ ra chuộng vật liệu tre hơn cả, họ ưa thích cây tre như bởi nét đẹp cuốn hút từ các đường vân của tre, bởi nét đẹp văn hóa vốn đã ăn sâu vào tâm trí của người Việt Nam. Hơn thế nữa, nội thất bằng gỗ tre còn nhắc nhớ thế hệ trẻ về những câu chuyện lịch sử.

8. Vẻ đẹp không lỗi thời

Cây tre được sử dụng làm đồ nội thất từ rất lâu đời, cả hàng ngàn năm nay, thế nhưng nó vẫn không hề lỗi thời. Các đường vân trên thân tre luôn có vẻ cuốn hút vô cùng độc dáo, không thể có trên các loại gỗ khác. Hình ảnh của cây tre luôn mang đến cho người sử dụng những cảm giác an tâm và thoải mái trong ngôi nhà mình.